TT Bush: Hãy cho chiến lược Iraq một cơ hội

12:34 24/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu trước hàng chục Nghị sỹ trong cuộc họp thường kỳ của Quốc hội Mỹ, Tổng thống George Bush đã nỗ lực đấu tranh cho chính sách gửi quân sang Iraq trước làn sóng phản đối dữ dội của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

TT Bush Hay cho chien luoc Iraq mot co hoi
Tổng thống Mỹ George Bush phát biểu trong cuộc họp Quốc hội đêm 23/1. Ảnh:AP

Trong cuộc họp thường niên của Quốc hội Mỹ hôm qua 23/1, với sự có mặt đầy đủ của thành viên Thượng viện và Hạ viện, Tổng thống Mỹ George Bush đã đề cập tới một số vấn đề nội chính và chính sách đối ngoại của Mỹ trong thời gian tới, tuy nhiên, cuộc chiến tranh Iraq vẫn là vấn đề được ưu tiên số 1.

Ngồi bên cạnh ông Bush là Chủ tịch đảng Dân chủ, nữ Nghị sỹ Nancy Pelosi và Phó tổng thống Dick Cheney.

Tổng thống Bush nói: “Tôi đã nói chuyện riêng rất nhiều với quý vị. Tôi tôn trọng những luận điểm mà quý vị đưa ra. Chúng ta cần đạt được sự thống nhất, vì trách nhiệm và ý thức của mình. Và bất kể các vị bầu chọn cho chính sách nào, các vị không thể bầu chọn cho sự thất bại.”

“Chính phủ Mỹ đang theo đuổi chính sách mới về Iraq và tôi kêu gọi các Nghị sỹ hãy cho nó một cơ hội để được thực hiện. Tôi cũng đề nghị sự ủng hộ và khuyến khích đối với các binh sỹ đang chiến đấu tại Iraq, thay vì làm lung lay nhuệ khí của họ bằng những luận điệu bỏ cuộc”, ông Bush nhấn mạnh.

“Đây không phải cuộc chiến tranh chúng ta gây ra, mà là cuộc chiến mà chúng ta bị đẩy vào. Thưa các quý ông quý bà, ngày hôm nay, vào giờ phút này, nước Mỹ còn đủ khả năng và sức mạnh để đi tới chiến thắng.”

Trong thời gian gần đây, nhiều Nghị sỹ có uy tín và tên tuổi của đảng Cộng hòa đã tham gia cùng phe Dân chủ soạn thảo một bản nghị quyết phản đối chính sách gửi thêm 21.500 sang Iraq của ông Bush. Chính sách này đang đứng trước nguy cơ bị Quốc hội phủ quyết cùng với làn sóng phản đối kịch liệt của người dân Mỹ.

Thu Hiền (Theo BBC, AP)

Việt Báo
contentlength: 4065
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..