TQ cấm nhân viên cứu hỏa nhận hối lộ sex

12:09 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quy định mới do Cục Cứu hỏa thuộc Bộ Công an Trung Quốc ban hành, mọi nhân viên cứu hỏa không được phép nhận "quà sex’’ như một hình thức hối lộ từ các doanh nghiệp tìm kiếm lợi ích cho mình.

a

Trung Quốc đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng trong lực lượng cứu hỏa

Bản thông báo trên trang web của Bộ Công an Trung Quốc nêu rõ, nhân viên Cục Cứu hỏa không được để vợ con thành lập và điều hành các công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm sử dụng cho việc phòng cháy, chữa cháy.

Trung Quốc cũng cấm nhân viên cứu hỏa nhận tiền và ’’các món quà giá trị khác’’, hay ’’nâng cấp nhà ở giá rẻ hoặc miễn phí’’, và ’’đưa con vào trường điểm’’ hoặc ’’tiếp nhận dịch vụ sex’’ được phía thứ ba cung cấp.

Đây là chiến dịch chống tham nhũng trong lực lượng cứu hỏa ở Trung Quốc. Theo đó, nhân viên cứu hỏa không được sử dụng vị trí, chức quyền để kiếm lời trái phép trong việc điều tra ngăn chặn hỏa hoạn và thông qua chuẩn an toàn với các dự án xây dựng, trong điều tra hỏa hoạn và giám sát các cơ sở phòng cháy.

Quy định mới cũng cấm họ nhận hối lộ từ các dự án xây dựng liên quan đến việc cung cấp vật liệu, bổ nhiệm hay sa thải lao động, thuyên chuyển công tác hay tăng chức và tuyển dụng nhân viên mới. Những ai vi phạm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo luật pháp và bị sa thải khỏi ngành.

Thông báo về quy định mới nhấn mạnh: "Chúng ta luôn phải tự nhắc nhở mình rằng không thể phớt lờ chủ nghĩa cơ hội tồn tại trong một số người của ngành’’.

Theo thống kê về những vụ việc tham nhũng ở Trung Quốc, cứ trong 10 quan tham lại có tới 9 người liên quan tới quan hệ bất chính. Nhiều người vẫn cho rằng, ’’mua bán sex’’ giữa quan tham và doanh nghiệp vẫn còn khá phổ biến.

  • Kỳ Thư (Theo Tân Hoa xã, Reuters)

contentlength: 3606
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..