TGĐ Qatar Airways ca ngợi sự phát triển kinh tế VN

16:25 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự thành công trong việc khai trương dịch vụ mới của Qatar Airways tại thành phố Hồ Chí Minh đến đúng vào thời điểm mở rộng của hãng, theo lời Tổng Giám đốc Akbar Al Baker. Qatar Airways vừa khánh thành dịch vụ bay thẳng từ Doha tới thành phố Hồ Chí Minh.

Qatar Airways khai trương đường bay thẳng giữa Doha-thành phố Hồ Chí Minh

Qatar Airways khai trương đường bay thẳng giữa Doha - thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, mỗi tuần sẽ có bốn chuyến bay giữa Doha và thành phố Hồ Chí Minh bằng một chiếc Airbus A300 hai hạng ghế: thương gia (30 ghế) và hạng economy 186 ghế. Ông Al Baker cho hay, ông coi Việt Nam là một điểm kinh doanh quốc tế quan trọng khi nước này tiếp tục duy trì được tốc độ phát triển kinh tế cao và trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới.

“Mối quan tâm với Việt Nam hiện nay đang ngày một gia tăng, kể cả về đầu tư kinh tế lẫn du lịch. Chúng tôi rất vui vì có dịch vụ tại đây và hy vọng sẽ ngày càng phục vụ được nhiều khách hàng. Những chuyến bay mới của chúng tôi cũng sẽ chứng minh được mối liên kết hàng không sống còn giữa châu Âu, những nơi khác trên thế giới và Việt Nam thông qua hoạt động của chúng tôi ở trung tâm Qatar’’.

Cùng với những chuyến bay mới khai trương, Qatar Airways hiện nay có 14 điểm đến ở Đông Á như Hong Kong, Osaka, Bắc Kinh, Seoul, Thượng Hải, Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, Jakarta, Yangon, Manila và Cebu.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm thương mại của Việt Nam. Việc nước này gia nhập WTO được coi là một cột mốc trong sự phát triển, với nền kinh tế mở, khuyến khích thương mại và phát triển đầu tư. Hiện nay, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ở vị trí là điểm đến du lịch, Việt Nam được xem là hòn ngọc chưa khám phá của châu Á, với những khu rừng tự nhiên nguyên sơ, bãi biển hấp dẫn. Đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất ở châu Á, ngày càng thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Qatar Airways hiện có 75 điểm đến trên toàn cầu với một đội bay gồm 56 chiếc Airbus. Đội bay này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2015. Qatar Airways cũng vừa mở những chuyến bay mới tới Bali, Indonesia (ngày 24/3) và Chennai, Ấn Độ.

  • Kỳ Thư (Theo ameinfo, thepeninsulaqatar)

Việt Báo
contentlength: 4029
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..