Syria xử lý "kẻ phản bội"

08:17 03/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Syria xu ly ke phan boi
Ông Khaddam giữ vị trí chủ chốt của nền chính trị Syria trong 20 năm
Đảng Baath cầm quyền tại Syria mới quyết định trục xuất cựu Phó Tổng thống Abdul Halim Khaddam, và yêu cầu ông ta bị xét xử vì tội phản quốc.

Quyết định này là để trả đũa sau khi ông Khaddam đưa ra những lời cáo buộc rằng các lãnh đạo Syria đã đe dọa cựu Thủ tướng Lebanon, Rafik Hariri, trước khi ông bị ám sát vào tháng Hai năm ngoái.

Ông Khaddam nói như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn một đài truyền hình Arab, khiến giới cầm quyền chính trị tại Damascus hết sức tức giận.

Một phân tích gia về Trung Đông của BBC nói những tuyên bố của ông Khaddam không có tác dụng gì trong việc làm giảm áp lực của quốc tế đối với Syria quanh vai trò của họ trong vụ ám sát, mặc dù Damascus luôn phủ nhận chuyện này.

Các quan chức hàng đầu của Syria nằm trong số 19 nghi phạm mà báo cáo của Liên Hiệp Quốc nói đã xác định là có liên quan đến vụ tấn công bằng bom tại Beirut mà giết chết ông Hariri.

Ông Khaddam vốn giữ vị trí trọng yếu của nền chính trị Syria trong hơn 20 năm.

Ông từ chức vào tháng 6/2005 và sang Pháp cùng gia đình.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 2421
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..