Syria bất ngờ ra tối hậu thư đanh thép với phiến quân Deraa

09:42 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tối hậu thư của quân đội Syria, lực lượng phiến quân ở khu vực Deraa và Quneitra phải đầu hàng trong vòng 48h tới để tránh đòn tấn công phủ đầu của quân đội nước này.

Lực lượng phiến quân ở khu vực Deraa và Quneitra phải đầu hàng trong vòng 48h tới để tránh đòn tấn công phủ đầu của quân đội Syria. Tối hậu thư này vừa được quân đội Syria đưa ra với phiến quân.

Syria bat ngo ra toi hau thu danh thep voi phien quan Deraa

Theo tối hậu thư của Syria, lực lượng phiến quân ở khu vực Deraa và Quneitra phải đầu hàng trong vòng 48h.

Nguồn tin nói rằng, thời hạn có thể được lùi lại nếu các tay súng phiến quân cho thấy thiện chí hoà giải. Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra bởi một số nhóm đối lập đã từ chối lời kêu gọi hạ vũ khí đầu hàng.

Hôm đầu tháng, hãng thông tấn Syria SANA nói rằng trực thăng quân đội Syria đã rải hàng ngàn tờ rơi xuống khu vực Deraa, kêu gọi các tay súng cực đoạn đầu hàng và đàm phán hòa giải với chính phủ, hoặc, tiếp tục "đánh cược mạng sống của họ" và đối mặt với "cái chết không thể tránh khỏi".

Trong vài tuần qua, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát nhiều khu vực trọng điểm, trong đó bao gồm toàn bộ Thủ đô Damascus và các vùng lân cận, buộc các nhóm phiến quân phải hoạt động co cụm.

Xem thêm>> Quét tin thế giới ngày 12/6: Tổng thống Donald Trump muốn có một "thỏa thuận thực sự" với Iran

 

VietBao.vn
contentlength: 2237
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--