Syria: Giao tranh bất ngờ bùng nổ gần căn cứ quân sự Nga

15:44 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc giao tranh bất ngờ nổ ra giữa quân đội Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan tại tỉnh Latakia, nơi có căn cứ quân sự của Nga khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có các quan chức Syria.

Theo Daily Star, hơn 20 tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã bị thiệt mạng ở phía Tây Nam Syria sau cuộc giao tranh bất ngờ nổ ra giữa quân đội Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan tại tỉnh Latakia, nơi có căn cứ quân sự của Nga.  

Thông tin trên được tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) công bố vào ngày 10/7.  

Syria: Giao tranh bat ngo bung no gan can cu quan su Nga

Cuộc giao tranh bất ngờ nổ ra giữa quân đội Syria và các tay súng Hồi giáo cực đoan tại tỉnh Latakia, nơi có căn cứ quân sự của Nga khiến nhiều người thiệt mạng.

Theo SOHR, các tay súng của phiến quân đã bất ngờ tấn công vào ngôi làng Al-Ateira và các chốt kiểm soát tỉnh duyên hải Latakia gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đánh bật các tay súng ủng hộ Chính phủ khỏi các vị trí  này.

“Ít nhất 27 người, trong đó có 8 quan chức Syria đã bị sát hại tàn bạo ở ngôi làng Al-Ateira”, thông tin từ SOHR cho hay.

Ngoài ra, 40 tay súng ủng hộ chính quyền Damascus bị thương và 6 phiến quân bị tiêu diệt. Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất mà các tay súng phiến quân tiến hành nhằm vào lực lượng ủng hộ Chính phủ tại tỉnh Latakia trong vòng 3 năm qua.

Latakia được xem là thủ phủ của các lực lượng ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tại đây có căn cứ quân sự Hmeymim, nơi các binh sỹ và máy bay Nga triển khai từ năm 2015.

Đ.V

VietBao.vn
contentlength: 2373
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..