Syria: Đoàn xe quân sự lớn của SAA hướng về Tây Bắc Syria trực chiến

17:14 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một đoàn xe quân sự lớn của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã đi dọc theo đường cao tốc Damascus – Aleppo tới vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama vào hôm qua 13/2.

Theo một thông cáo quân sự, một đoàn xe lớn gồm hơn 30 xe tăng từ Sư đoàn 10 của lực lượng SAA đã được trông thấy khi đang trên đường từ vùng nông thôn Damascus tới tỉnh Hama của Syria.

Syria: Doan xe quan su lon cua SAA huong ve Tay Bac Syria truc chien

Đoàn xe quân sự 

Việc triển khai lực lượng mới nhất này diễn ra chỉ 48 giờ sau khi Quân đội Ả Rập Syria điều Quân đoàn 5 và Sư đoàn 9 Thiết giáp tới vùng nông thôn phía Bắc Hama.

Khi cuộc họp quan trọng sắp diễn ra giữa các Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran vào hôm 14/2, Quân đội Ả Rập Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực phi quân sự ở dọc chiến tuyến của họ tại Hama, Idlib, Latakia và Aleppo.

Như vậy, việc cử thêm tiếp viện đến Hama sẽ là lợi thế rất lớn đối với SAA nếu 3 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Iran quyết đi đến tấn công Idlib sau cuộc gặp trên. Nói cách khác, nếu 3 bên đồng ý tấn công “dọn dẹp” Idlib và xóa sổ phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và Tanzim Hurras Al-Deen, thì lực lượng tiếp viện SAA sẽ phát huy vai trò tích cực của mình trong giao chiến.

Xem thêm: [Video] Quân Syria bí ẩn bắn nhiều pháo sáng trên bầu trời tỉnh Hama

VietBao.vn
contentlength: 2243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..