Sửng sốt số xe hơi của người Mỹ bị siêu bão Harvey "nuốt chửng"

08:11 31/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một số báo cáo thiệt hại ước tính số xe hơi của người dân Mỹ bị phá hủy, mất tích trong siêu bão Harvey có thể còn lên tới nửa triệu chiếc.

Theo báo cáo của Cox Automotive, có khoảng từ 300.000 đến 500.000 xe ô tô ở Houston có thể đã bị phá hủy, mất tích trong siêu bão Harvey hoành hành vài ngày vừa qua ở nước Mỹ.

Trước đó khi siêu bão Sandy đổ bộ vào năm 2012 và cơn ác mộng Katrina tàn phá nước Mỹ năm 2005, con số thiệt hại về vật chất cũng không kém gì bão Harvey ở thời điểm hiện tại.

Sung sot so xe hoi cua nguoi My bi sieu bao Harvey "nuot chung"

Hàng trăm nghìn chiếc ô tô đã bị mất tích trong bão Harvey.

Khoảng 250.000 xe đã bị phá hủy khi bão Sandy đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ, theo Cox Automotive. Trong khi tỷ lệ người sở hữu xe hơi ở Houston là cao hơn nhiều so với New York, điều này cho thấy con số thiệt hại do bão Harvey có thể còn nhiều hơn ước tính.

Doanh số bán xe mới ở Houston trong 12 tháng qua lên tới ​​325.000 chiếc.

Nhu cầu mua xe mới trên thực tế lại giảm trong vòng vài tháng, khi những cơn bão đi qua. Người dân Mỹ dù chưa muốn sắm sửa phương tiện mới vì giá một chiếc xe lúc này bị đội lên rất cao.

Thảm họa này đã gây thiệt hại lên tới 40 tỷ USD trên toàn bang Texas.

VietBao.vn
contentlength: 2498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Người Florida trong bão Irma: Uống rượu, chơi đố và trượt ván
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.

Trung phat Trieu Tien

Trừng phạt Triều Tiên

Tin mới nhất về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do các nước lớn đưa ra do Triều Tiên không ngừng thực hiện các vụ thử hạt nhân..