Sự giống nhau giữa Tổng thống Pháp với cố Tổng thống Mỹ John Kennedy

17:01 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Su giong nhau giua Tong thong Phap voi co Tong thong My John Kennedy
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và cố Tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy trên trang bìa của tờ Paris Match.

Giới truyền thông Pháp vừa đăng tải một số bài viết cùng những bức ảnh so sánh đầy hấp dẫn giữa tân Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cùng đệ nhất phu nhân Cecilia Sarkozy với cố Tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy cùng cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier.

Qua bài viết cùng những bức ảnh, nhiều người đã không khỏi thốt lên rằng, ông Nicolas Sarkozy là Kennedy, còn bà Cecilia Sarkozy là Jacqueline của nước Pháp - họ giống nhau từ tác phong vận động, sở thích chọn quần áo, phong cách thể hiện trước đám đông, cũng như lúc đi nghỉ trên biển…

Tạp chí thời trang nổi tiếng ở Pháp ELLE dành hẳn 4 trang ảnh để so sánh giữa bà Cecilia Sarkozy với cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier cùng câu hỏi "Có giống Jacqueline?".

Tuy không phải là Tổng thống trẻ nhất của nước Pháp, song ông Nicolas Sarkozy có khá nhiều điểm để so sánh với vị Tổng thống trẻ nhất của nước Mỹ John Fitzgerald Kennedy.

Đó là những thách thức hiện nay mà ông Nicolas Sarkozy đang phải đương đầu cũng khó khăn không kém so với những gì mà cố Tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy từng gặp phải trước đây (vụ khủng hoảng tên lửa Cuba, xây dựng bức tường Berlin, cuộc chạy đua trên không gian…).

Có một điểm mà nhiều người thấy tương đối rõ, đó là Tổng thống Kennedy từng có cuộc tình đầy tai tiếng với cô đào Marilyn Monroe sau hôn nhân, còn ông Nicolas Sarkozy thì có "bạn gái" là nữ phóng viên tờ Le Figaro Anne Fulda khi bà Cecilia Sarkozy đang chạy theo người tình kém mình 2 tuổi, ông Richard Attias năm 2005.

Theo giới truyền thông, một trong những đặc điểm nổi bật nhất hiện nay của ông Nicolas Sarkozy là không gọi cấp dưới hoặc phóng viên là "ngài", mà chỉ xưng là "bạn". Được biết, cách đây khoảng 2 tuần, Bộ trưởng Môi trường, cựu Thủ tướng Alain Jupe đã vô cùng khó xử khi bị ông Nicolas Sarkozy gọi là "bạn". Tuy nhiên, đó là phong cách của ông Nicolas Sarkozy và cho đến nay có tới 65% người dân pháp bày tỏ sự hài lòng đối với tân Tổng thống, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1958 đến nay.

Nhiều người cho rằng, với sự xuất hiện của ông Nicolas Sarkozy, bà Cecilia Sarkozy cùng 5 người con đã mang lại một sức sống mới cho điện Elysee

Trường Giang - (CAND)

Việt Báo
contentlength: 4557
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..