Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm tại khu vực đông bắc

11:01 28/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sri Lanka ban bo lenh gioi nghiem ban dem tai khu vuc dong bac

Con đường tới đông bắc Sri Lanka vẫn có sự hiện diện của rất nhiều binh sĩ nước này

(HNMĐT)- Lệnh giới nghiêm ban đêm đã được ban bố tại thị trấn Trincomalee tại đông bắc Sri Lanka sau khi chính phủ tiến hành cuộc không kích nhằm vào căn cứ của nhóm Những con hổ Giải phóng Tamil (LTTE) tại khu vực lân cận. Giới nghiêm sẽ có hiệu lực từ 20:00 đến 04:00 sáng hôm sau.

Các quan sát viên hòa bình đã tới thị trấn cách thủ đô Colombo 270 km này, trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn đã bị gần như phá vỡ khi một căn cứ quân sự của Sri Lanka bị đánh bom và Colombo đã tấn công đáp trả hôm thứ tư vừa qua.

Nhóm LTTE cho biết hàng chục ngàn người đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ không kích, tuy nhiên con số này chưa được khẳng định. Phiến quân cũng thông báo đã có hơn 12 thường dân bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công của chính phủ, hành động quân sự đầu tiên kể từ sau khi hai bên ký kết thỏa ước ngừng bắn năm 2002. Tuy nhiên Colombo đã phủ nhận việc thường dân đã bị lấy làm mục tiêu đánh bom.

Tổ chức Chữ thập đỏ Quốc tế đã tới khu vực bị không kích, chủ yếu tại vùng vịnh Koddiyar thuộc Trincomalee để thị sát tình hình. Người phát ngôn tổ chức này cho hay chưa thể biết được bao nhiêu người đã phải sơ tán vì các cuộc không kích cũng như bao nhiêu người đã quay trở lại.

Tuy nhiên hiện các ngả đường giữa khu vực của phiến quân và chính phủ ở phía bắc đã được mở cửa trở lại. Các nhà phân tích cho rằng nội chiến có thể được ngăn chặn nếu tình hình tiếp tục yên ả như hiện nay.

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2658
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..