Singapore tăng gấp đôi mức phí bảo hiểm với người lái xe say rượu

07:41 10/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do người lái xe trong tình trạng say rượu gây ra và nâng cao ý thức chấp hành luật pháp cho người dân, lãnh đạo Bộ Y tế Singapore Vương Chí Hào cho biết chính phủ nước này sẽ đưa ra qui định tăng mức đóng bảo hiểm xe cộ đối với những người từng vi phạm lỗi "say xỉn trong khi lái xe".

Theo qui định trên, từ nay về sau người đã có tiền án "lái xe khi say rượu" ngoài việc bị phạt tiền và tước bằng lái xe, khi đi mua xe và thi lấy bằng lái mới sẽ phải đóng phí bảo hiểm cao gấp hai người bình thường.

Theo Zaobao, hưởng ứng chủ trương của chính phủ, Hiệp hội Bảo hiểm phổ thông Singapore (GIA) cũng đã chỉ đạo cho 29 công ty bảo hiểm trực thuộc hiệp hội phải kết hợp với phía cảnh sát để xác minh yếu tố vi phạm qui định "lái xe trong tình trạng say xỉn" của khách hàng rồi mới làm thủ tục bán bảo hiểm. 

MỸ LOAN

Việt Báo
contentlength: 1512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..