Singapore muốn thành "giao lộ thế giới"

14:10 16/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Singapore muon thanh giao lo the gioi
Một khu vực thương mại tấp nập của Singapore
The Straits Times (15-9) trích lời Bộ trưởng Cố vấn Singapore Lý Quang Diệu nói nước này đang trở thành một thành phố mở và năng động, tập hợp những người sáng tạo, các ý tưởng mới và nguồn vốn từ những vùng khác nhau trên thế giới.

Theo ông Lý Quang Diệu, những thành phố "nằm ở giao lộ thế giới" là nơi sản sinh ra kiến thức, sản phẩm và những dịch vụ mới.

Ông Lý Quang Diệu cũng nhấn mạnh vai trò của Singapore trong tương quan với hai xu hướng: sự phát triển kinh tế của Trung Quốc và Ấn Độ, và sự hội nhập gia tăng của khối ASEAN.

Ông tin rằng không thể tránh khỏi sự cạnh tranh dữ dội từ Trung Quốc và Ấn Độ và sự cạnh tranh này sẽ buộc các nhà lãnh đạo ASEAN xích lại gần nhau với tốc độ nhanh hơn.

Việc ASEAN thương lượng thỏa thuận mậu dịch tự do với Trung Quốc và Ấn Độ sẽ khiến sức nặng kinh tế của thế giới chuyển từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương.

Ông Lý Quang Diệu nói Singapore nên giữ ưu thế là trung tâm của ASEAN và là ngã tư đường cho những nền kinh tế lớn khác. Theo ông, với những thế mạnh sẵn có, Singapore sẽ trở thành một xã hội phát triển hoàn toàn với sự hiện hữu của những công ty đa quốc gia, một trung tâm công nghiệp đa dạng và các hoạt động dựa vào tri thức.

S.N.

Việt Báo
contentlength: 2469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..