Singapore: Tăng cường an ninh trên tàu điện

22:40 16/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Singapore Tang cuong an ninh tren tau dien

Kể từ ngày 15.8, cảnh sát mặc quân phục màu xanh sẫm, đội mũ bê-rê xanh với khẩu súng lục Taurus lủng lẳng bên hông bắt đầu xuất hiện thường xuyên trên các chuyến tàu điện để tăng cường an ninh cho hệ thống tàu điện (MRT) ở Singapore. Họ còn có nhiệm vụ đi tuần tra tất cả các khu vực đông người như nhà ga hay những khu vực kế cận nhà ga và được phân công hoạt động theo từng cặp hoặc nhóm tùy theo "địa bàn".

Tuy nhiên, để trở thành cảnh sát của MRT thì không dễ chút nào. Các ứng viên phải là những người cao ráo và có thân thể cường tráng. Trước khi ra tác chiến, những người được tuyển chọn phải trải qua 3 tuần tập huấn để làm quen với các quy định của MRT. Sau đó, họ được học cách ứng phó với các mối nguy hiểm trên tàu như thiết bị nổ, bom, các trường hợp tự tử, móc túi hay quấy phá. (STS)

C.Y

Việt Báo
contentlength: 2243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..