Siêu du thuyền dài bằng sân bóng đá “tàng hình” khi đứng xa 50m

20:47 12/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một siêu du thuyền trị giá 264 triệu USD được lên kế hoạch chế tạo phục vụ giới siêu giàu thế giới.

Sieu du thuyen dai bang san bong da �Stang hinh� khi dung xa 50m

Siêu du thuyền Mirage một khi hoàn thiện sẽ được bao phủ bởi lớp kính phản chiếu.

Theo Daily Mail, siêu du thuyền Mirage dài 100 mét, trị giá tới 264 triệu USD sẽ cho chủ nhân cảm giác giống như đang trôi nổi trên mặt nước.

Đó là bởi siêu du thuyền này được phủ hoàn toàn bởi lớp kính trong suốt. Lớp kính này cũng phản chiếu cảnh biển với những người quan sát từ bên ngoài.

Sieu du thuyen dai bang san bong da �Stang hinh� khi dung xa 50m

Siêu du thuyền dài 106 mét, tương đương chiều dài của sân bóng đá.

Siêu du thuyền 4.200 tấn sẽ gần như “tàng hình” khi đứng xa 50 mét. Dĩ nhiên là các radar và vệ tinh sẽ vẫn phát hiện ra siêu du thuyền khi nó di chuyển trên biển.

Siêu du thuyền cũng được trang bị radar hiện đại để thuyền trưởng sớm phát hiện các tàu nhỏ hơn và né tránh khi cần thiết.

Sieu du thuyen dai bang san bong da �Stang hinh� khi dung xa 50m

Bể bơi bên trong siêu du thuyền.

Được biết, siêu du thuyền Mirage được chế tạo phục vụ giới tỷ phú siêu giàu trên thế giới. Mirage đầy đủ các tiện nghi như bãi đáp trực thăng, spa, rạp chiếu phim và rạp hát ngoài trời.

Siêu du thuyền có thể mang theo 14 hành khách và thủy thủ đoàn gồm 29 người. Nó di chuyển một cách êm ái ở vận tốc 35 km/giờ.

Sieu du thuyen dai bang san bong da �Stang hinh� khi dung xa 50m

Quá trình chế tạo siêu du thuyền sẽ mất khoảng 3,5 năm.

Mirage do nhà đóng tàu Italia Fincantieri và nhà thiết kế người Hà Lan Van Geest phát triển. Bản vẽ chi tiết tiêu tốn tới một năm nghiên cứu và sẽ mất 3,5 năm để chế tạo siêu du thuyền.

“Giai đoạn khó nhất là việc nghiên cứu và tìm cách tích hợp kính phản chiếu lên siêu du thuyền”, Van Geest nói. “Chúng tôi muốn tạo ra một siêu du thuyền gần gũi với thiên nhiên, gần như vô hình trước cảnh vật xung quanh”.

“Người ngoài sẽ không thể thấy siêu du thuyền khi ở cách xa 50 mét, còn người bên trong sẽ tưởng như mình trôi nổi trên thuyền, trước khung cảnh biển mênh mông bao quanh”.

VietBao.vn
contentlength: 4959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..