Sau thượng đỉnh, ông Trump nói về mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên

21:27 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Hiện không còn một mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên – Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa thông tin này trên mạng Twitter sau khi họp thượng đỉnh với Lãnh đạo Triều Tiên chưa đầy một ngày.

Giờ đây “không còn một mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên” – ông Trump viết và nói thêm rằng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “một trải nghiệm thú vị và rất tích cực”, ông cho rằng Triều Tiên “có một tiềm năng lớn trong tương lai”.

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng trước khi ông nhậm chức tổng thống, người Mỹ cho rằng Mỹ “sắp có chiến tranh” với Triều Tiên. “Tổng thống Obama nói rằng Triều Tiên là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất của chúng ta. Điều này không còn nữa – chúc ngủ ngon tối nay!” – ông Trump viết trên Twitter.

Hôm 12/6, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã gặp mặt lần đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.

Tài liệu 4 điểm do hai nhà lãnh đạo ký hôm 12/6 cho thấy Triều Tiên sẽ làm việc để có được “sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên”, trong khi đó Tổng thống Trump hứa dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc.

Nói về quân Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc, ông Trump nói rằng ông muốn “mang họ về nhà, nhưng hiện giờ đó không phải là một phần của vấn đề. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ dừng các cuộc tập trận”.

“Những lệnh trừng phạt sẽ bị dỡ bỏ khi chúng tôi chắc chắn rằng hạt nhân không còn là một yếu tố nữa” – ông Trump nói với các phóng viên ở Singapore – “Tôi hy vọng rằng điều này sẽ sớm diễn ra… vào một thời điểm nhất định, tôi mong chờ để dỡ bỏ chúng”

Hải Yến

Theo RT

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 2938
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..