Sáu nhân viên y tế Bulgaria về nước

20:03 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau nhan vien y te Bulgaria ve nuoc

Thân nhân và bạn bè ra chào đón những người trở về

Sáu nhân viên y tế người Bulgaria, vốn khi trước chịu án chung thân tại Libya, đã quay trở về Bulgaria sau khi được trả tự do, chấm dứt tám năm bị giam cầm.

Họ được Tổng thống Bulgaria, Georgi Parvanov, ân xá ngay lập tức.

Năm y tá và một bác sĩ gốc Palestine bị kết tội cố ý lây truyền HIV cho trẻ em Libya - là những cáo trạng mà họ luôn bác bỏ.

Vụ việc xảy ra sau nhiều năm có các nỗ lực của EU. Bà Ferrero-Waldner và Cecilia Sarkozy, phu nhân của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, đã tháp tùng các nhân viên y tế Bulgaria về nước.

Khi về tới sân bay Sophia trên một chuyên cơ của chính phủ Pháp, các nhân viên y tế đã được thân nhân và những người ủng hộ ra tận đường băng chào đón.

Bà Ferrero-Waldner nói bà “hết sức vui mừng” và mô tả hành động thả tự do cho các nhân viên y tế này là một “quyết định nhân đạo” và là “quyết định đúng”.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1808
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..