"Sát thủ bàn cờ" Nga bị buộc tội giết 48 người

07:46 25/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Alexander Pichushkin. Ảnh: AFP.
Alexander Pichushkin. Ảnh: AFP.

Tòa án Matxcơva hôm qua buộc tội "sát thủ bàn cờ" Alexander Pichushkin giết 48 người và âm mưu giết ba người nữa. Người đàn ông này không hề biểu lộ cảm xúc khi cáo trạng được đọc lên.
> Kẻ giết người hàng loạt ở Nga ra tòa

Bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên đã bác bỏ yêu cầu của luật sư bào chữa về việc xóa bỏ 18 tội danh vì thiếu bằng chứng và tán đồng rằng Pichushkin không được nhận bất kỳ sự khoan dung nào. Hiện tại, Nga không thi hành án tử hình, vì vậy bị cáo này đối mặt với án chung thân.

Pichushkin bị bắt hôm 16/6 năm ngoái. Anh ta khai trước tòa rằng đã có ý định giết đủ 64 người và mỗi nạn nhân sẽ tương ứng với một ô trên bàn cờ. Chính ý tưởng đó đã khiến anh ta được gán biệt danh "sát thủ bàn cờ".

Pichushkin khai rằng anh ta đã giết 63 người tất cả, trong đó có 29 người quen biết và 34 người lạ mặt. Các vụ giết người của Pichushkin hầu hết bắt đầu từ năm 2001 tại công viên Bittsa ở ngoại ô Matxcơva. Hầu hết các nạn nhân là nam giới và họ bị anh ta lừa vào công viên với lời hứa hẹn sẽ mua cho đồ uống.

Các chuyên gia tâm thần của Nga khẳng định thần kinh của Pichushkin hoàn toàn bình thường khi anh ta thực hiện các vụ án mạng và phải chịu trách nhiệm vì hành động của mình.

Ngọc Sơn (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..