Sắp đập bỏ... phòng họp báo Nhà Trắng

14:34 03/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phòng họp báo và phòng báo chí Nhà Trắng sẽ bị kéo đổ vào thứ hai tuần tới, nhằm tạo điều kiện cho việc... tu sửa toàn bộ và gắn thêm các thiết bị công nghệ cao.

Sap dap bo phong hop bao Nha Trang
Tổng thống Bush tại phòng họp báo cũ trước khi căn phòng này bị kéo đổ

Quá trình tu sửa này có thể kéo dài từ 7-9 tháng hoặc hơn.

Hôm qua (2/8), Tổng thống Mỹ Bush, phát ngôn viên của 4 đời Tổng thống trước đây, cùng nhiều phóng viên đã làm lễ giã biệt phòng họp báo Nhà Trắng, vốn được dựng lên từ cách đây 35 năm.

""Ở đây có vẻ hơi chật chội và bạn muốn nó sẽ rộng gấp đôi? Hãy quên điều đó đi"", Tổng thống Bush nói đùa khi bất ngờ đi tới phòng họp báo cùng phu nhân Laura, sau khi phát ngôn viên Tony Snow kết thúc buổi họp báo cuối cùng tại đây.

Phòng họp báo hiện nay được xây dựng từ những năm 1970. Trong suốt nhiều năm qua, đây là nơi xảy ra các ""cuộc chiến"" giữa phóng viên và các phát ngôn viên Nhà Trắng. Căn phòng này khá chật chội với hệ thống truyền hình cáp, các tấm thảm vấy bẩn, tường tróc sơn và thức ăn vương vãi. Ngoài ra, nó còn dễ bắt lửa, không thể truy cập net

Hiện, một phòng họp tạm thời được dựng khẩn cấp ở đại lộ Pennsylvania, đối diện Nhà Trắng. Nó sẽ không rộng hơn phòng họp báo cũ nhưng sẽ thuận tiện hơn so với tình trạng quá tải như vừa qua.

Nhà Trắng cho hay, việc tu bổ là nhằm thay thế hệ thống sưởi và điều nhiệt hòa nhiệt độ ở cánh phía tây - vốn là nơi làm việc của giới báo chí. Ngoài ra, phòng họp báo mới, khi xây xong, sẽ được lắp thêm một màn hình lớn ở phía sau bục phát biểu.

Trong buổi lễ giã biệt vừa qua, tất cả mọi người trong phòng đều vỗ tay khi cựu thư ký báo chí James Brady vào phòng trên chiếc xe lăn. Ông James Brady bị thương trong vụ Tổng thống Ronald Reagan bị mưu sát năm 1981. Phòng họp báo được đặt tên theo tên gọi của Brady.

Dee Dee Myers, một thư ký báo chí dưới thời Tổng thống Bill Clinton nói, phòng họp báo cần phải sửa sang lại. ""Nó nhỏ và bẩn thỉu. Tôi không biết căn phòng sẽ trông như thế nào nếu rộng hơn, nhưng hy vọng sẽ sạch hơn, ít chuột hơn"".

Hiện chưa rõ việc tu sửa sẽ tốn bao tiền

Theo Hoài Linh
VietnamNet/Reuters, CBS

Việt Báo
contentlength: 3837
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..