Sáng kiến toàn cầu của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

00:33 17/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Diễn ra song song với Hội nghị thượng đỉnh LHQ  là một sự kiện khác cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Đó là cuộc họp thường niên các nhà lãnh đạo do cựu Tổng thống Mỹ Clinton đề xướng với tên gọi Sáng kiến toàn cầu Clinton (CGI) lần đầu tiên diễn ra tại New York từ ngày 15-17.9.


Khoảng 800 đại biểu, trong đó có 50 nguyên thủ quốc gia, 300 tổng giám đốc các doanh nghiệp, rất nhiều học giả và đại diện các tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới đã cùng nhau bàn về các giải pháp đối với các thách thức mang tính toàn cầu ở 4 điểm: tình trạng đói nghèo, tôn giáo, thay đổi khí hậu và quản lý. Những người tham dự sẽ phải ký một cam kết đóng góp tài chính hoặc tham gia các hoạt động dựa trên các giải pháp đạt được.

 

Tại đây, Tổ chức Sáng kiến phát triển Clinton - Hunter (CHDI) do doanh nhân người Scotland Tom Hunter và cựu Tổng thống Clinton cùng thành lập đã ra mắt với cam kết giúp đỡ cho 2 nước nghèo nhất trên thế giới. Ông Hunter, nhân vật giàu có thứ 2 tại Scotland với tài sản gần 1,23 tỉ USD, đã cam kết sẽ đóng góp 100 triệu USD vào kế hoạch đầu tư 10 năm để giúp nước nghèo ở châu Phi phát triển. Số tiền sẽ được chi vào các dự án đào tạo giáo viên, nhân viên y tế cũng như khuyến khích các hoạt động kinh doanh... Cựu Tổng thống Clinton đã gặp ông Hunter lần đầu tiên sau khi ông rời khỏi Nhà Trắng cách đây 4 năm và đến tháng 4 vừa rồi, họ mới có cuộc gặp lần thứ 2 tại  London. Tại đây, ý tưởng về sự phối hợp các tổ chức từ thiện đã ra đời. (NYTimes, Reuters)

 

U.P

Việt Báo
contentlength: 2696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..