Sân bay Sri Lanka bị tấn công

07:21 26/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

San bay Sri Lanka bi tan congSân bay quốc tế chính của Sri Lanka vừa bị phe Hổ Tamil tấn công bằng máy bay.

Quân đội Sri Lanka cho biết một chiếc phi cơ hạng nhẹ đã thả các chất nổ xuống khu vực quân sự của sân bay ở mạn bắc thủ đô Colombo.

Hai phi công đã bị thiệt mang và gần 20 người khác bị thương.

Một viên chức cảnh sát Sri Lanka cho biết vụ tấn công nhắm vào khu vực quân sự gần một đường băng nơi các phi cơ chiến đấu và trực thăng chiến đấu thuộc không quân Sri Lanka đỗ tại đó.

Sân bay dân dụng đã đóng cửa. Phe Hổ Tamil nói hai chiếc phi cơ đã tham gia trong vụ ném bom này và đã bay khỏi khu vực đó an toàn.

Phe Hổ Tamil đã từng tấn công vào sân bay này cách đây sáu năm và khi đó đã phá hủy một số máy bay chở khách thuộc hãng hàng không quốc gia.

Các nhân chứng cho biết có thể nghe thấy những tiếng những vụ nổ và tiếng súng từ sân bay ở phía bắc thủ đô Colombo.

Những người khác nói đường xá dẫn tới sân bay bị chặn và hành khách tìm cách đến sân bay để lên các chuyến bay của mình đã bị cảnh sát chặn lại không cho tới đó.

Phe Hổ Tamil đã từng tấn công vào sân bay này cách đây sáu năm, năm 2001 và khi đó một nửa số máy bay chở khách thuộc hãng hàng không quốc gia đã bị phá hủy.

Sri Lanka đang dần rơi vào tình trạng nội chiến đã nhiều tháng nay mặc dù một cuộc ngưng bắn đã hiện hữu nhưng chỉ là trên giấy tờ và cả hai bên đều không đếm xỉa gì tới thỏa thuận ngưng bắn này.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..