Romania: Một phụ nữ sinh con ở tuổi 67

07:28 17/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Romania Mot phu nu sinh con o tuoi 67
Bà Iliescu mang thai sau 9 năm điều trị
Adriana Iliescu - 67 tuổi, đã trở thành người nhiều tuổi nhất vẫn có thể sinh con, phá kỷ lục trước đó của một phụ nữ Italy sinh con ở tuổi 62.

Nguồn tin từ bệnh viện Julesti ở thủ đô Bucarest cho biết bà A. Iliescu là giáo sư đã nghỉ hưu của một trường đại học. Bà đã được chữa bệnh vô sinh cách đây 9 năm và ngày 16/1 đã cho ra đời hai bé gái sinh đôi. Một cháu chết ngay sau khi sinh, cháu còn lại nặng 1,4 kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Phát biểu với phóng viên tại bệnh viện, người phụ nữ nhiều tuổi nhất thế giới được hưởng hạnh phúc làm mẹ cho biết bà ""không thể chấp nhận việc tự mình không thể sinh ra một đứa con". Bà luôn mơ ước được làm mẹ và giờ đây ước mơ đó đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, bình luận về sự kiện trên, ông Geoge Borcin, lãnh đạo Uỷ ban đạo đức y học Romania cho rằng việc sinh nở ở tuổi cao như bà Iliescu là ""rất nguy hiểm cho cả mẹ và con"", đó là chưa kể tới chất lượng tinh trùng dùng để thụ thai.

Luật mới về trợ giúp sinh đẻ của Romania sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2007 thời điểm nước này hy vọng được gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Theo luật này, tuổi của phụ nữ được quyền thụ tinh nhân tạo để sinh con sẽ bị giới hạn ở mức 50 tuổi trở xuống cho phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu.

TTX

Việt Báo
contentlength: 2895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..