Rò rỉ khí độc ở Trung Quốc

14:22 02/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ro ri khi doc o Trung Quoc
Lính cứu hoả đang phun nước vào không khí để làm tan khí độc.

Theo Tân hoa xã, khoảng 10 tấn khí amoniac ở một nhà máy phân bón của Trung Quốc bị rò rỉ ra ngoài đã làm cho 20.000 người phải đi sơ tán, 1 người chết và 6 người khác bị thương nặng.

Tân Hoa xã cho biết, một công nhân của nhà máy đã chết ngay tại chỗ khi đường ống dẫn khí trong nhà máy phân bón thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, bị nổ sáng thứ Ba 31/10. 3 công nhân khác cùng với một lính cứu hoả, một cô gái trẻ 16 tuổi và một phụ nữ đang mang thai ở một khu làng gần đó bị thương nặng.

Trường học và nhà dân xung quanh khu vực bị rò rỉ khí độc đều ngay lập tức bị sơ tán. Lính cứu hoả đã tiến hành phun nước vào không khí để làm tan những đám khí độc. Tuy nhiên, lượng nước này lại chảy xuống dòng sông Huanbe khiến nước sông có nồng độ nitơ và amoniac quá cao, đe dọa nguồn cung cấp nước ở phía hạ lưu.

Buổi tối cùng ngày người dân đã được trở về nhà mặc dù mùi amoniac vẫn còn nồng nặc.

Những vụ rò rỉ hoá chất thường xuyên xảy ra ở các nhà máy của Trung Quốc là do một số nhà máy đã xuống cấp sau nhiều năm không được bảo trì, một số khác phải hoạt động quá công suất để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới hiện nay.

H.Y - Theo AFP

contentlength: 3232
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..