Rao bán chiếc ôtô cổ nhất thế giới

18:53 13/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rao ban chiec oto co nhat the gioi

Chiếc ôtô đang còn hoạt động cổ nhất thế giới có tên La Marquise đang được rao bán với mức giá kì vọng có thể vượt qua con số 2 triệu đô la Mỹ.

La Marquise được xây dựng lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1884 bởi công ty De Dion-Bouton et Trepardoux, một năm trước khi Gottlieb Daimler và Karl Benz độc lập tạo ra chiếc xe chạy bằng gas đầu tiên trên thế giới tại Đức. Cho đến nay chiếc La Marquise này mới trải qua hai đời chủ nhân. Theo tin từ công ty Gooding & Company – đơn vị tổ chức bán đấu giá, chiếc xe 4 bánh sử dụng nhiên liệu là than đá, gỗ và giấy được đốt liên tục trong nửa tiếng để có thể nổ máy, bắt đầu vận hành.

Trong một cuộc đua xe tổ chức vào năm 1887, chiếc La Marquise đã đạt tốc độ trung bình 15,8 km/h. Một năm sau đó, chiếc xe huyền thoại này trở thành quán quân trong cuộc đua xe ôtô thế giới đầu tiên. La Marquise dự kiến sẽ được đem ra đấu giá tại bờ biển Pebble Beach, California (Mỹ) vào tháng 8.

PT ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 3821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..