Quán rượu đạp xe

16:53 10/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan ruou dap xe
Một chuyến "đi khách". (Ảnh: This is London).

Người dân Luân Đôn lại vừa có thêm một cách thưởng rượu mới: trong không khí thoáng đãng của phố phường, vừa nhâm nhi vừa ngắm cảnh, lại vừa guồng chân nhấn pê-đan cật lực để kéo “quán rượu” đi khắp thành phố. Đó là phong cách phục vụ mới toe của quán Crawler.

Cách tính tiền của ông chủ quán Crawler cũng “hổng giống ai”: với giá thuê trọn gói từ 450 -1.500 bảng Anh một lần, hành khách có thể chu du khắp thành phố bao lâu tùy thích, miễn là còn đủ sức… đạp xe.

Sức chứa tối đa của phương tiện này là 12 người, bao gồm 10 hành khách ngồi trên ghế đẩu gắn pê-đan và 2 nhân viên vừa tiếp rượu vừa làm nhiệm vụ lái để đảm bảo an toàn.

Quán rượu di động do một người dân địa phương có tên Luke Robertson khởi xướng. Trong chuyến nghỉ mát nghỉ hè trước đó, ông nhìn thấy mô hình tương tự ở vùng biển Ban-tích bèn nảy ra ý tưởng đem về cải tiến và áp dụng ở Luân Đôn.

“Một người bạn làm kỹ sư của tôi đã thiết kế và sản xuất ra toàn bộ cỗ máy này nhờ những tấm ảnh tôi đem về. Phải mất vài tháng sản phẩm mới hoàn tất” - Robertson cho hay.

Quan ruou dap xe

Được hớp pháp hóa với tư cách “xe đạp 4 bánh”, quán rượu Crawler có thể tự do đi lại trên mọi đường phố của Luân Đôn. Quán cũng không cần xin giấy phép bán rượu bởi quy định ở đây là khách hàng không được uống đồ có cồn trong lúc đang đạp xe.

Thay vì đó, rượu sẽ khui nắp vào cuối hành trình - chi phí đã tính cả vào giá thuê trọn gói.

Khách hàng viếng thăm quán Crawler gần đây nhất là một nhóm các chuyên gia từ công ty bảo hiểm General Re. Họ khởi hành từ Drayton Arms ở South Kensington và gò lưng đạp xe đến tận Pig"s Ear ở Chelsea, vừa đi vừa ghé vào các quán rượu ven đường.

Claire Belcher 28 tuổi, người chủ trì cuộc vui khẳng định đây quả là “bài thể dục đồng đội liên kết mọi người”.

“Ai cũng tỏ ra thích thú với chuyến đi. Thú vị nhất là được người qua đường chỉ chỏ, chụp hình, thậm chí mới vào nhà làm vài cốc bia. Các tài xế trên đường cứ gọi là hạ cửa kính hế cỡ để ngắm nghía.

Dù vậy vẫn có những khoảng khắc dựng tóc gáy: ấy là khi chúng tôi sém chút nữa thfi va phải 1 chiếc ôtô phóng bạt mạng trên đường”.

Hải Minh

Theo This is London

Việt Báo
contentlength: 4936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..