Quân nổi dậy Chechnia đã thực hiện vụ đánh bom tại trung tâm Moscow

13:06 11/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan noi day Chechnia da thuc hien vu danh bom tai trung tam Moscow 

Người dân Moscow đạt hoa tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ khủng bố tại khách sạn Quốc gia hôm thứ ba vừa qua.

Nga vừa chính thức cáo buộc lực lượng nổi dậy Chechnia đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại trung tâm thủ đô Moscow hôm thứ ba vừa qua làm 6 người thịêt mạng, khẳng định hành động này do cùng một tổ chức đứng sau các vụ khủng bố trên khắp nước Nga năm qua tiến hành.

Trưởng cơ quan kiếm sát xét xử Moscow, ông Grigory Shinakov cho biết "tất cả những vụ đánh bom vừa qua đều do một tổ chức thực hiện và được điều phối từ một trung tâm khủng bố".

Ngoại trưởng Nga Igor Ivanov cũng cáo buộc những kẻ tấn công này có mối quan hệ với các tổ chức vũ trang nước ngoài. Tuy nhiên hai nhóm nổi dậy của Chechnia đã từ chối nhận trách nhiệm trong vụ khủng bố hôm thứ ba.

Cơ quan an ninh quốc gia Nga cũng tuyên bố có những nét giống nhau trong phương thức giữa các cuộc tấn công gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia với nhiều vụ đánh bom khủng bố tại Nga thời gian qua làm hơn 200 người thiệt mạng chỉ riêng trong năm qua.

V.K

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 1921
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..