Quân nhân Nga gặp tai nạn nghiêm trọng tại tập trận Vostok-2018

13:53 15/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong các cuộc tập trận có sử dụng nhiều vũ khí thật và thực hành các khoa mục nguy hiểm thì việc xảy ra thương vong là khó tránh khỏi.

Hiện nay cuộc tập trận Vostok-2018 diễn ra tại khu vực Viễn Đông nước Nga đang bước vào giai đoạn gấp rút với những bài tập quy mô lớn được thực hiện giữa Quân đội Nga, Trung Quốc, Mông Cổ.

Ngoài các hạng mục chiến đấu của lính bộ binh thì lực lượng công binh cũng tham gia huấn luyện các khoa mục mở đường, gỡ mìn, dọn dẹp chướng ngại vật phục vụ cho đội hình tiến quân của các đơn vị cơ giới.

Theo trang newsvl.ru, trong một bài tập như vậy hôm 11/9, sự cố đã xảy ra với một viên Trung sĩ tại bãi tập Bamburovo ở vùng Primorye, nơi Tập đoàn quân quân số 5 tham gia vào cuộc tập trận chiến lược Vostok-2018.

Theo thông báo, khi đang thực hành gỡ bẫy mìn thì bất ngờ cái bẫy này phát nổ, chưa rõ do thao tác sai của người gỡ hay sự cố với người gài, hậu quả là viên Trung sĩ trên đã bị vỡ nát cổ tay và bị thương khá nặng ở vùng mặt.

Quan nhan Nga gap tai nan nghiem trong tai tap tran Vostok-2018
Một bẫy mìn được tạo nên từ chùm lựu đạn

Cũng trong ngày 11/9, các lính dù Nga tham dự tập trận đã thực hành bài đổ bộ từ độ cao thấp chỉ 600 m từ trực thăng vận tải đa dụng Mi-8 và một sự cố còn nghiêm trọng hơn đã xảy ra.

Theo life.ru, phần dù điều hướng của một binh sĩ ngay khi nhảy ra khỏi khoang trực thăng đã bị xé rách khiến dù chính không mở đúng lúc, anh này sau đó đã cố gắng mở dù phụ nhưng vì độ cao quá thấp nên không có tác dụng. 

Quân nhân này đã thiệt mạng ngay sau đó.  Chứng kiến tai nạn vừa xảy ra, viên chỉ huy trên chiếc trực thăng đã phải đóng cửa khoang và ra lệnh đình chỉ hoạt động rồi trở về hạ cánh.

Quan nhan Nga gap tai nan nghiem trong tai tap tran Vostok-2018
Vẻ mặt thấn thần của các quân nhân Nga sau khi chứng kiến tai nạn xảy ra với đồng đội mình

Đây rõ ràng là những sự cố vô cùng đáng tiếc tuy nhiên cũng là điều khó tránh khỏi khi tham dự một hoạt động quân sự có quy mô vô cùng lớn như Vostok-2018, bởi vì luôn có rủi ro khi sử dụng vũ khí, khí tài và phương tiện đặc biệt.

Thông qua nhưng sự cố vừa xảy ra, Quân đội Nga cần phải gấp rút xác định nguyên nhân gây ra và nhanh chóng đề ra giải pháp khắc phục nhằm tránh xảy ra những vụ việc tương tự, trước hết là trong những ngày còn lại của cuộc tập trận và xa hơn là hoạt động diễn tập quy mô lớn sau này.

Chí Linh

VietBao.vn
contentlength: 4264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--