Quân đội chính phủ Xri Lan_ca tiêu diệt 34 phần tử ly khai LTTE

09:21 07/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin nước ngoài, trong hai ngày 5 và 6-1, giao tranh dữ dội giữa quân đội Chính phủ Xri Lan-ca và lực lượng ly khai “Những con hổ giải phóng Ta-min” (LTTE) vẫn tiếp diễn ở miền Bắc nước này. Quân đội Chính phủ đã tiêu diệt 34 tên, trong đó có một trùm tình báo quân sự của LTTE.

 

Bộ Quốc phòng Xri Lan-ca cho biết hai bên giao tranh đã sử dụng pháo binh. Riêng trong các cuộc đụng độ dọc đường ranh giới ngầm giữa hai bên, có ít nhất 10 quân li khai chết và một binh sĩ quân đội Xri Lan-ca bị thương.

 

Trong khi đó, ngày 6-1, Chính phủ bắt đầu tăng cường các biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại thủ đô Cô-lôm-bô. Tất cả các ôtô ra vào thành phố của 650.000 dân này đều bị kiểm tra, gây ùn tắc giao thông.

 

Theo thống kê của Chính phủ Xri Lan-ca, chỉ trong vòng 6 ngày đầu năm mới, 48 quân LTTE bị tiêu diệt trong các cuộc xung đột với quân đội Chính phủ. Khoảng 70.000 người Xri Lan-ca đã thiệt mạng kể từ khi LTTE bắt đầu hoạt động vũ trang chống chính phủ năm 1983.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..