Quân đội Syria giành quyền kiểm soát nhiều điểm cao chiến lược tại Sweida

11:14 12/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 118 cho biết, chính phủ đã tiến sâu hơn vào vùng sa mạc Badyiah thuộc Sweida, thiết lập quyền kiểm soát các khu vực mới, trong đó có những điểm cao chiến lược.

Quan doi Syria gianh quyen kiem soat nhieu diem cao chien luoc tai Sweida

Xe tăng của quân đội Syria tại tỉnh Sweida

Chiều 11-8, các đơn vị quân đội và các lực lượng đồng minh đã cùng tham gia vào các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào những kẻ khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở nhiều vị trí tại miền đông Sweida, mở rộng quyền kiểm soát của họ sau khi giải phóng Khirbeit al-Ambashi, al-Heiberiya, al-Shahriya, Rosoum Mroush, Zreibeh, Wadi al-Rmeilan, Wadi Shajara, Zamlet Naser, al-Nhian và khu vực Qaber al-Sheikh Maskein, để lại nhiều thi thể những tên khủng bố và phá hủy hai chiếc xe quân sự được trang bị súng máy 23mm. 

Quan doi Syria gianh quyen kiem soat nhieu diem cao chien luoc tai Sweida

Quân đội Syria giải phóng nhiều điểm quan trọng tại tỉnh Sweida

Phóng viên SANA cho biết, sau khi giải phóng các khu vực trên, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến về phía các đồi al-Safa, Alam, làng al-Hibiryia và làng Bir al-Sheikh Hussein trong khi nã pháo vào các cứ điểm và công sự của IS trên dọc tuyến đường này. Lực lượng phiến quân đã hứng chịu tổn thất nặng nề.

Phóng viên nói thêm rằng các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria tiếp tục  làm những con đường tới khu vực giải phóng và tháo dỡ các thiết bị nổ, bom xe bị IS bỏ lại ngăn cản bước tiến của quân đội chính phủ.

VietBao.vn
contentlength: 2535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..