Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát Daraa sau 7 năm

07:44 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo AP, ngày 13-7, quân đội Syria đã tiến vào TP Daraa, miền Nam nước này và thượng cờ ở quảng trường chính.
Quan doi Syria gianh lai quyen kiem soat Daraa sau 7 nam
Quốc kỳ Syria giương cao tại thành phố Daraa, thủ phủ tỉnh Daraa.

Đây được xem là thắng lợi lớn đối với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong những nỗ lực nhằm khôi phục kiểm soát toàn bộ đất nước. Việc giành lại Daraa đóng vai trò rất quan trọng vì thành phố này nằm giáp Cao nguyên Golan vốn bị Israel chiếm đóng. Israel đã sử dụng nơi này để hỗ trợ những tay súng phiến quân trong nhiều năm qua.

Trước đó, lực lượng nổi dậy đã nhất trí trao trả cho Chính phủ TP Daraa, địa điểm đầu tiên nổi dậy chống Tổng thống B.Assad bằng các cuộc biểu tình lấy cảm hứng từ phong trào "Mùa Xuân Arab" 7 năm trước.

Cùng ngày, nhiều vụ không kích đã được tiến hành tại tỉnh miền Đông Deir Ezzor, một trong những sào huyệt cuối cùng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Một xe chứa bom tại khu vực này đã phát nổ khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 11 thành viên của liên quân chống IS. Quỳnh Chi

VietBao.vn
contentlength: 2060
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..