Quân đội Syria bắn hạ vật thể bay ở tây Damascus

16:38 11/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Theo hãng tin nhà nước SANA của Syria, lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ được các vật thể bay nguy hiểm ở phía tây thủ đô Damascus.

Vật thể bay này được phát hiện ở khu vực Deir al-Asha"ir, vùng nông thôn phía tây Damascus vào rạng sáng ngày 11-8.

Hãng tin SANA cho biết, vật thể bay đã bị bắn hạ ngay sau đó, tuy nhiên, chưa có thông tin về thiệt hại mà nó gây ra hay nguồn gốc nó từ đâu.

Trong khi đó, trong một vụ việc khác xảy ra vào hôm 10-8, quân đội Nga cũng đã bắn hạ các máy bay không người lái có vũ trang gần căn cứ không quân Hmeimim. Giới chức Nga phán đoán rằng, các máy bay này đến từ những nhóm vũ trang phi pháp trên lãnh thổ Syria.

Quan doi Syria ban ha vat the bay o tay Damascus

Quân đội Syria đã bắn hạ được vật thể bay nguy hiểm gần Damascus

Trước đó ít lâu, Tổng thống Bashar Assad đã tuyên bố rằng, Syria sẽ tiếp tục củng cố khả năng phòng không của mình do không loại trừ khả năng Mỹ và đồng minh sẽ tiến hành thêm không kích nhằm vào mục tiêu của chính quyền Damascus trong tương lai.

Trong những tháng gần đây, Israel cũng liên tiếp tiến hành các vụ tấn công tên lửa ở Syria do lo sợ lực lượng do Iran hậu thuẫn sẽ sử dụng khu vực gần biên giới làm bàn đạp để tấn công quốc gia Do Thái này.

Vào hôm 2-8, quân đội Syria cũng được cho là đã bắn hạ 2 máy bay do thám không người lái của Israel ở gần Damascus, tuy nhiên, quân đội Israel không xác nhận hay bác bỏ thông tin này.

VietBao.vn
contentlength: 2249
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..