Quân đội Israel tiến vào bắc Gaza

10:31 06/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan doi Israel tien vao bac Gaza

Israel muốn tạo một vùng đệm nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ nước này

(HNMĐT)- Xe tăng và xe bọc thép Israel đã tiến vào bắc Gaza và một số khu định cư người Do Thái đã rời đi theo kế hoạch rút quân khỏi Gaza vào năm ngoái. Động thái này được thực hiện sau khi quả rocket thứ hai được bắn vào thành phố miền nam Israel, Ashkelon.

Quả rocket này đã từ dải Gaza rơi trúng một khu đất trống ở Ashkelon và không gây thương vong. Tuy nhiên một số người đã được chuyển đi cấp cứu vì bị sốc do tiếng nổ lớn. Trước đó, vào thứ ba, một quả rocket đã được bắn sang Ashkelon, nơi từng được cho là ngoài tầm ngắm của rocket phiến quân Palestine. Một cánh vũ trang của Hamas đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Các nhà phân tích cho biết nhiều khả năng Israel sẽ tái chiếm 3 khu định cư tại bắc Gaza, khu vực họ đã rút đi vào năm ngoái sau 38 năm chiếm giữ nhằm tạo ra một vùng đệm, ngăn chặn việc các tay súng vũ trang Palestine bắn rocket vào các thị trấn Israel từ biên giới. Hiện binh sĩ Israel cùng ít nhất 5 xe tăng đã tiến vào khu định cư Nissanit.

Nội các Israel đã có cuộc họp vào hôm qua và cho biết mục đích của các hành động quân sự này là nhằm phá hủy lực lượng của Hamas tại Bờ Tây và Gaza cũng như hạn chế các hoạt động khủng bố bằng việc chia cắt dải Gaza và tấn công cơ sở của các phần tử khủng bố.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2376
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..