Quan chức Thái Lan sẽ tới Anh để dẫn độ cựu Thủ tướng Thặc_xỉn về nước

08:47 15/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan chuc Thai Lan se toi Anh de dan do cuu Thu tuong Thac_xin ve nuoc 

Thaksin và vợ là Pojaman

Thông tấn xã Thái Lan vừa cho biết, muộn nhất trong tháng 10 tới, một nhóm công tố viên Thái Lan cùng các quan chức Bộ Ngoại giao nước này sẽ tới Anh để bàn thảo việc dẫn độ cựu Thủ tướng bị lật đổ Thặc-xỉn Xin-vắt và vợ ông về nước.

 

Một ủy viên công tố trong ủy ban đặc trách giải quyết việc dẫn độ ông Thặc-xỉn cho biết, các công tố viên Thái Lan đã kết luận rằng luật pháp nước Anh không công nhận những tội danh mà chính phủ Thái Lan cáo buộc vợ chồng ông Thặc-xỉn vi phạm khi ông làm Thủ tướng, vì thế  quan chức hai nước sẽ phải thảo luận vấn đề này.

 

Hiện vợ chồng cựu Thủ tướng Thặc-xỉn đang phải đối mặt với hai lệnh truy nã của Thái Lan gồm lệnh của Tòa án tối cao và lệnh của Tòa án hình sự, với các cáo trạng lạm dụng chức vụ để mua rẻ một lô đất tại thủ đô Băng cốc, che giấu tài sản và vi phạm luật pháp.

 

P.H (Theo AP, BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1787
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..