Quân cảnh Nga được triển khai đến bắc Aleppo để làm gì?

09:44 09/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quân cảnh Nga vừa triển khai các chốt quan sát tới khu vực Afrin của người Kurd ở phía bắc tỉnh Aleppo, nhằm đảm bảo tuân thủ lệnh ngưng bắn tại khu vực tránh xung đột.

Quân cảnh Nga vừa được triển khai đến bắc Aleppo, Syria

"Các nhân viên quân sự của chúng tôi được triển khai tới đây sẽ theo dõi việc tuân thủ lệnh chấm dứt các cuộc xung đột dọc tuyến đường liên kết với kẻ thù. Lúc này, lực lượng của chúng tôi là những người bảo đảm cho việc tiếp tục quá trình hòa giải ở đây", phát ngôn viên lực lượng quân cảnh, Trung tá Georgy Petrunin, nói với các phóng viên hôm 8-9.

Trong khi đó, ông Viktor Frolov, đại diện của Trung tâm hòa giải Nga các bên tham chiến tại Syria cho biết, hàng chục gia đình đã trở về nhà của họ trong khu vực trong vài ngày qua.

Ông Frolov nói thêm rằng, các chuyên gia của Trung tâm hòa giải Nga đã mang đến 200 thùng hàng được quyên góp từ Phong trào xã hội thiếu niên và thanh niên quân đội yêu nước "Yunarmiya" của Nga và 500 kg thuốc cho các bệnh viện địa phương.

Được biết, một Ủy ban hoà giải quốc gia được thành lập ở thành phố Afrin vào cuối tháng 8, tương tự như các Ủy ban hoạt động tại các khu vực giảm leo thang của Syria.

Báo cáo trước đó của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trong các chi nhánh của Trung tâm hòa giải được đặt gần Afrin, khu vực có người Kurd sinh sống. Đường liên kết giữa các nhóm dân quân người Kurd và các đơn vị Quân đội Tự do Syria do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát được đặt trong khu vực.

VietBao.vn
contentlength: 2139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..