Quá thành công tại Syria, S-400 được nhiều quốc gia “nhòm ngó”

08:08 22/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cùng sự kiện

Hiện tại, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 đang bảo vệ vùng trời cho căn cứ Nga ở Tartus và Hmeimim tại Syria.

Nhiều quốc gia bày tỏ sự quan tâm tới hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sau khi lá chắn này được triển khai hoạt động tại Syria và thể hiện năng lực đáng nể, ông Alexander Mikheyev, Giám đốc Điều hành Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport cho biết.

Qua thanh cong tai Syria, S-400 duoc nhieu quoc gia �Snhom ngo�

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400.

“Nhu cầu của các nước gia tăng đáng kể sau các sự kiện quân sự tại Syria. Chúng tôi có thể nhìn thấy điều đó tại triển lãm kỹ thuật quân sự Army-2018. Quá trình thương thảo, ký kết hợp đồng mua bán với Ấn Độ đang diễn ra. Mọi việc đang được tiến hành”, ông Alexander Mikheyev nói thêm.

Hiện tại, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 đang bảo vệ vùng trời các căn cứ của Nga tại Syria, gồm hai căn cứ Tartus và Hmeimim.

S-400 là một hệ thống phòng không tầm xa có khả năng phá hủy bất kỳ phương tiện, mục tiêu tấn công nào hoạt động trên không, kể cả các loại vũ khí đạn đạo. Hiện chỉ có Trung Quốc là quốc gia duy nhất ngoài Nga sở hữu hệ thống phòng không này. Hai quốc gia khác là Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar đang đặt vấn đề mua S-400 để tăng cường khả năng phòng thủ.

Ấn Độ cũng đã yêu cầu Quốc hội phê chuẩn mua 5 tổ hợp S-400 với giá 5,5 tỷ USD và sẽ sớm hoàn tất ký hợp đồng và chuyển giao các lá chắn được nhiều quốc gia mong muốn sở hữu này.

Xem thêm: Nóng: “Mưa tên lửa” phóng vào Phủ Tổng thống Afghanistan

VietBao.vn
contentlength: 3119
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..