Putin đồng ý thành lập UB điều tra vụ khủng bố Beslan

15:48 10/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống Nga V. Putin đã ủng hộ đề nghị của các thành viên Hội đồng liên bang (thượng viện Nga) thành lập Ủy ban điều tra vụ khủng bố Beslan. Ông cho biết như trên trong cuộc gặp chủ tịch thương viện S. Mironov. Ông cũng nói đã ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật và Viện kiểm sát phải trao tất cả thông tin cần thiết cho Ủy ban này.

Tổng thống V. Putin nói: " Tất cả chúng tôi đều quan tâm việc nhận được một bức tranh khách quan, trọn vẹn về những sự kiện bi thảm vừa qua". Đáp lại, ông Mironov cho biết đã gởi thư triệu tập họp khẩn ngày 20-9 tới các nghị sĩ, để thảo luận những bảo đảm pháp luật cho cuộc chiến chống khủng bố. Theo lời ông, tại cuộc họp này sẽ thành lập luôn ủy ban đặc biệt của Hội đồng liên bang nhằm điều tra vụ tấn công khủng bố 1-9.

Trong khi đó, theo thông tin của Trung tâm phân tích độc lập Nga, đa số người Nga đồng tình với giả thiết chính thức của an ninh Nga về những gì xảy ra tại Beslan. Thăm dò 1974 người sống trên khắp Liên bang Nga, các nhà xã hội học nhận thấy 45% người Nga cho rằng thông tin họ nhận được về vụ Beslan là khách quan , mặc dù có thể là không đầy đủ (vì lý do an ninh).

Trong khi đó ngày 8-9  một số đại biểu Nga đã đề nghị có một cuộc điều tra của Quốc hội về vụ khủng bố Beslan, và vào ngày 9-9 cựu tổng thống Nga M. Goorbachev cũng đưa ra yêu cầu tương tự. Trước đó, tổng thống Nga V. Putin tuyên bố sẽ chỉ tiến hành điều tra nội bộ thay vì một cuộc điều tra công khai, điều mà ông cho là "một sự phô trương chính trị".

D.V (theo Lenta)

Việt Báo
contentlength: 2335
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..