Phụ nữ Australia được mặc quần

09:01 07/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người thuộc phái đẹp tham dự hội nghị cấp cao APEC ở Sydney năm nay không nhất thiết phải mặc váy nữa, bởi quy định mới về trang phục chính thức nói rằng việc mặc quần không phải là sai trái.

Phu nu Australia duoc mac quan
Một nữ cảnh sát Sydney. Ảnh: AFP.

Bản quy tắc và luật lệ lễ tân, vừa được chỉnh sửa lần đầu tiên trong 20 năm qua, viết rằng việc phụ nữ mặc quần đến những sự kiện chính thức không còn là điều "sai trái" hay "liều lĩnh".

Quy tắc trang phục đối với nam giới cũng được nới lỏng hơn, không mấy khi họ phải đeo cà vạt màu trắng nữa. Nam giới cũng có thể mặc sơ mi dài tay với cà vạt là đủ, không nhất thiết phải mặc áo vest kèm theo.

Tác giả cuốn quy tắc mới này, bà Helen Pringle, nói rằng các bữa tiệc tối ở Australia giờ cũng đỡ phức tạp hơn, với 3 thành phần thay cho 5 như trước.

Tình dục, chính trị và tôn giáo cũng không bị cấm xuất hiện trong các cuộc trò chuyện bên bàn tiệc tối nữa.

"Tuy nhiên, chủ nhà vẫn nên trông chừng liệu có chủ đề nào sắp bắt đầu làm phiền khách, để nhẹ nhàng lái câu chuyện đi theo hướng khác", Helen viết.

Mai Trang (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..