Phó tướng al_Qaeda "khóc" Zarqawi

16:57 24/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhân vật số 2 của mạng khủng bố al-Qaeda toàn cầu Ayman al-Zawahri hôm qua xuất hiện trong một đoạn băng hình, trong đó bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của trùm khủng bố Iraq, đồng thời ca ngợi Zarqawi là "người hùng".

Kênh truyền hình Ảrập Al-Jazeera cho phát đoạn băng trên với hình ảnh Ayman al-Zawahri mặc áo choàng trắng và quấn chiếc khăn màu đen. Đằng sau ông ta là bức ảnh trùm chi nhánh Al-Qaeda tại Iraq Zarqawi đang cười.

 

Trang phục của người nói trong đoạn băng thể hiện việc để tang Zarqawi, kẻ bị không quân Mỹ hạ sát hôm 7/6 gần thành phố Baquoba của Iraq.

 

Bên cạnh việc "tôn vinh" cựu thủ lĩnh chiến binh Iraq, phó tướng của Al-Qaeda còn công kích Thủ tướng mới lên nắm quyền ở nước này là Nouri Maliki. Ông ta cũng khẳng định, người Mỹ hiện không chỉ phải đối mặt với những cá nhân mà là cả dân tộc Hồi giáo.

 

Các chuyên gia khủng bố nhanh chóng khẳng định, đoạn băng nói trên của Al-Qaeda chỉ mang mục đích tuyên truyền và Zawahri không có động cơ nào khác ngoài việc tập hợp người ủng hộ.

 

Nhiều người phỏng đoán, Ayman al-Zawahri đang ẩn náu cùng Osama bin Laden tại vùng biên giới hiểm trở giữa Pakistan và Afghanistan. Bản thân vợ con ông ta đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ tại Afghanistan, tháng 12/2001.

 

Ayman al-Zawahri, nhân vật số 2 của mạng al-Qaeda, vốn là bác sĩ xuất thân trong một gia đình có tiếng tăm tại Ai Cập. Còn cựu chỉ huy chiến binh Iraq Abu Musab al-Zawahri, người gốc Jordan, là kẻ từng tổ chức nhiều vụ đánh bom đẫm máu, bắt cóc và hành quyết người nước ngoài.

 

Theo VNE/BBC,CNN

VietBao.vn
contentlength: 2294
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..