Phó tổng thống Mỹ bị chứng đông máu cục ở chân

22:01 06/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho tong thong My bi chung dong mau cuc o chan
Phó tổng thống Mỹ D.Cheney. Ảnh: Reuters
BBC dẫn nguồn tin từ văn phòng Phó tổng thống Mỹ D.Cheney cho biết, ông Cheney đã bị chứng đông máu cục ở chân và đang được điều trị.

Ông cảm thấy khó chịu ở cẳng chân trái hôm 5/3 và liền đi bác sĩ. Các bác sĩ đã phát hiện ra ông bị chứng máu vón cục, hay còn gọi máu đóng cục trong tĩnh mạch (DVT), và sẽ được điều trị làm tan máu đông trong vài tháng tới.

Ngài phó tổng thống 66 tuổi này có tiền sử về bệnh tim mạch. Ông bị đau tim 4 lần và có dùng máy điều hòa nhịp tim. Ông Cheney cũng từng được phẫu thuật bỏ khối máu đông ở đầu gối hồi năm 2005. Phó tổng thống Cheney vừa trở về Washington sau các chuyến bay dài đến Nhật Bản, Úc, Pakistan và Afghanistan. Chứng DVT có thể là kết quả của hành trình bay dài do con người ít hoạt động và bị thiếu nước. Các cục máu đông nếu bị vỡ ra và di chuyển lên phổi có thể gây tử vong.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 2318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..