Phó tổng thống Mỹ Cheney mất mặt trên CNN

06:56 23/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho tong thong My Cheney mat mat tren CNN
Cuối ngày 21-11, trong lúc truyền hình trực tiếp bài diễn văn trước Viện Doanh nghiệp Mỹ tại Washington của Phó tổng thống Dick Cheney, CNN đã cho xuất hiện chớp nhoáng một dấu "X" màu đen to tướng che ngang mặt ông (ảnh).

Dấu X này xuất hiện nhiều lần và rất nhanh (chỉ trong khoảng 1/15 giây mỗi lần) nhưng cũng đủ gây ra cảm giác ngạc nhiên cho người xem.

Một quan chức cao cấp ở Nhà Trắng bày tỏ quan ngại: "Có phải ai đó ở Atlanta (đại bản doanh của CNN) tìm cách nói với chúng tôi điều gì không?". Trong khi đó một người phát ngôn của CNN nói đây chỉ là một sự cố kỹ thuật và vụ việc đang được điều tra.

Trong bài phát biểu, Phó tổng thống Cheney đã bày tỏ quan điểm đối với những người chỉ trích cuộc chiến tranh Iraq, một mặt tỏ ra hòa giải nhưng mặt khác lại tỏ thái độ phản công. Phát biểu của ông Cheney là nỗ lực mới nhất của Nhà Trắng trong việc lấy lại uy tín bị giảm sút nặng nề trước người dân Mỹ thời gian gần đây.

* Daily Mirror và Sky News hôm qua tiết lộ Thủ tướng Anh Tony Blair đã "cứu" kênh truyền hình vệ tinh Ả Rập Al-Jazeera khỏi một cuộc không kích của Mỹ bằng cách thuyết phục Tổng thống Bush từ bỏ ý định cho tấn công hãng truyền hình này.

Nguồn tin của hai cơ quan truyền thông này là biên bản một cuộc trò chuyện giữa hai nguyên thủ Anh và Mỹ, có đóng dấu "Tuyệt mật", vào ngày 16-4-2004 trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Tony Blair.

Trong cuộc nói chuyện, ông Blair đã vận động ông Bush từ bỏ ý định cho không kích khu vực thương mại của Doha, thủ đô Qatar (trụ sở chính Al-Jazeera nằm trong khu vực này) với lý do hành động đó có thể dẫn tới phản ứng mạnh mẽ của thế giới Ả Rập. Cho đến nay, người phát ngôn của thủ tướng Anh không chịu bình luận thông tin này, mặc dù một số nghị sĩ Công đảng (cầm quyền) đã yêu cầu phải công khai giác thư trên.

Al-Jazeera bắt đầu phát sóng từ năm 1996 nhưng đã nhanh chóng được thế giới Ả Rập tin cậy. Một nghiên cứu gần đây cho biết kênh này là một trong năm thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu, bên cạnh các thương hiệu như Apple, Google, Ikea và Starbucks.

SƠN NGUYỄN - ĐỨC THÀNH tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 3561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..