Phó thủ tướng Thái Lan đệ đơn xin từ chức

01:05 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-Ngam cho biết đã đệ đơn xin từ chức. Là một trong sáu phó thủ tướng, ông Wissanu chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý có liên quan đến chính phủ và là một trong những cố vấn pháp lý hàng đầu của Thủ tướng tạm quyền Thaksin.

* Hội nghị bộ trưởng y tế ASEAN+3 lần thứ 2 tại Myanmar thông qua kế hoạch hành động

cho giai đoạn 2 của chương trình chiến lược phòng chống các dịch bệnh nhiễm trùng khẩn cấp (EID). Kế hoạch này sẽ tạo cơ hội cho các nước về trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm chuyên môn trong phòng chống các nguy cơ đối với sức khỏe của con người.

Hội Chữ thập đỏ và Lưỡi liềm đỏ quốc tế kết nạp Israel và Palestine làm thành viên mới. Hội của Israel dùng Magen David Adom (Ngôi sao đỏ vua David) làm phù hiệu mới thay Chữ thập đỏ, trong khi hội của Palestine vẫn dùng phù hiệu Lưỡi liềm đỏ như các nước Ả Rập.

* Hơn 100 công nhân thuộc Bộ Công nghiệp Iraq bị bắt cóc tại Taji, bắc Baghdad, trên đường đi làm về. Khoảng 50 tay súng đi trên năm xe thực hiện vụ bắt cóc tập thể này.

* 135 nghị sĩ Nhật thông qua dự thảo yêu cầu xây dựng một công trình tưởng niệm mới không mang tính tôn giáo thay cho đền Yasukuni để tránh gây mâu thuẫn với các nước láng giềng về việc các chính trị gia Nhật thăm đền ở Tokyo.

* Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein và bảy bị cáo cùng phiên tòa với ông đã tuyệt thực để phản đối vụ ám sát một trong các luật sư của họ là Khamis Al-Obeidi.

* Bà Yulia Tymoshenko sẽ trở lại làm thủ tướng Chính phủ liên hiệp Ukraine. Đại diện khối "Ukraine của chúng ta", khối của bà Yulia Tymoshenko và Đảng Xã hội Ukraine đã đồng ý thành lập chính phủ liên hiệp.

* Một báo cáo chính thức của Mỹ xác nhận tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã lên kế hoạch cướp máy bay và lao vào các tòa nhà ở Úc và những nước khác. Báo cáo liệt kê chín kế hoạch của Al-Qaeda, ngoài các vụ tấn công ngày 11-9-2001, nhằm đánh vào những vị trí khác trên thế giới, trong đó có các mục tiêu ở Úc, Mỹ, Anh và Ý.

* Malaysia tự tuyên bố không còn dịch cúm gia cầm ở nước này, ba tháng sau đợt bùng phát cúm gia cầm H5N1 gần đây nhất tại một làng ở miền bắc.

* Tây Ban Nha bắt giữ bốn người buôn lậu cocaine trên biển Đại Tây Dương, tịch thu 3,5 tấn cocaine trị giá 177 triệu USD. Chiếc tàu đánh cá chở cocaine bị bắt khi đang ở cách thành phố cảng Cadiz (nam Tây Ban Nha) 800km.

* Hàng trăm ngàn công nhân Hi Lạp trong các ngành nhà nước và tư nhân đã bãi công trên toàn quốc để hưởng ứng cuộc biểu tình của sinh viên phản đối kế hoạch cải cách giáo dục của chính phủ. Gần 50 chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Olympic tại sân bay quốc tế Athens đã bị hủy.

N.Q.  - N.T.ĐA - C. CHÁNH - Q.H. - T.TRÚC

Việt Báo
contentlength: 4126
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..