Phó thống đốc ngân hàng trung ương Nga bị bắn

08:50 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà điều tra làm việc tại hiện trường vụ ám sát. Ảnh: Reuters.
Các nhà điều tra Nga làm việc tại hiện trường vụ ám sát. Ảnh: Reuters.

Tối qua, hai người chưa rõ tung tích lao vào bắn liên tiếp về phía Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga Andrei Kozlov ngay bên ngoài câu lạc bộ bóng đá Spartak Matxcơva, làm quan chức cao cấp này bị thương nặng.

Tài xế riêng của ông Andrei Kozlov bị bắn chết. Vụ ám sát bất thành xảy ra lúc 21h giờ Matxcơva (1h sớm nay giờ Hà Nội).

Trong lĩnh vực phụ trách của mình, ông Kozlov là người chịu trách nhiệm trong quyết định của Ngân hàng Trung ương Nga rút giấy phép của 44 ngân hàng con bị nghi liên quan đến hoạt động rửa tiền, kể từ đầu năm nay.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết, Phó thống đốc Kozlov, 41 tuổi, "đang phải đấu tranh để giành sự sống". Ông bị đạn bắn trúng vào ngực, vùng bụng và đầu. Quan chức này bị mưu sát trên một con phố hẻo lánh ở phía đông bắc Matxcơva, sau khi dự khán một trận bóng của các nhân viên ngành ngân hàng Nga.

Phó giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga Andrei Kozlov. Ảnh: AFP.
Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Andrei Kozlov. Ảnh: AFP.

Nghị sĩ Nga Anatoly Aksakov cho rằng: "Tất nhiên vụ này có liên quan đến các hoạt động chuyên môn của ông ấy. Ông vốn là một người có quan điểm hết sức cứng rắn trong mối quan hệ với các ngân hàng bị tình nghi rửa tiền và dính tới các hoạt động phi pháp khác".

Chủ tịch Hiệp hội các ngân hàng khu vực Nga Alexander Murychev thì đánh giá: "Ông Kozlov là một trong những người hoạt động năng nổ và dũng cảm nhất, chuyên trách theo dõi hệ thống ngân hàng và nỗ lực cải tổ hệ thống này để vận hành hiệu quả hơn".

Ông Andrei Kozlov đã lập gia đình và có 3 con. Chuyên gia trong lĩnh vực tài chính này từng rời Ngân hàng Trung ương Nga năm 1997 nhưng sau đó quay lại làm việc từ tháng 4/2002, với vai trò Phó thống đốc thứ nhất.

Đình Chính (theo Interfax, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..