Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Nga bị bắn chết

15:05 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho Thong doc ngan hang trung uong Nga bi ban chet
Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Andrei Kozlov

Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin y tế Nga cho biết, ngày 14/9, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Andrei Kozlov đã chết, một ngày sau khi bị các tay súng chưa rõ danh tính bắn tại một câu lạc bộ thể thao ở Moscow trong một vụ có vẻ như thanh toán hợp đồng.

Ông Kozlov bị hai tay súng bắn vào đầu và cổ hồi 8h50 tối 13/9, phát ngôn viên của văn phòng Công tố viên Moscow cho biết. Văn phòng Công tố viên Moscow cũng xác nhận Kozlov đã chết.

Một nhà bình luận cho rằng vụ tấn công này nhiều khả năng liên quan đến những việc làm của ông Kozlov ở Ngân hàng trung ương. Phó Thống đốc thứ nhất Kozlov được giao trọng trách cấp giấy phép cho các ngân hàng thương mại và làm trong sạch hệ thống ngân hàng. Phó Chủ tịch Uỷ ban các tổ chức tín dụng và thị trường tài chính của Nghị viện Nga Anatoly Aksakov cho biết, ông Kozlov có quan điểm rất cứng rắn với những ngân hàng có liên quan đến hoạt động rửa tiền và các hoạt động tài chính phi pháp khác. Từ đầu năm đến nay, ông Kozlov đã thu hồi giấy phép của 44/1200 ngân hàng thương mại ở Nga chủ yếu vì liên quan đến các hoạt động tài chính phi pháp.

Ông Kozlov bắt đầu làm việc tại Ngân hàng trung ương Liên Xô hồi năm 1989, và tiếp tục làm việc tại đây khi ngân hàng này trở thành Ngân hàng trung ương Nga hồi năm 1991. Năm 1999, ông từ bỏ chiếc ghế phó Thống đốc Ngân hàng trung ương để làm việc cho các công ty tư nhân, và quay trở lại ngân hàng này hồi tháng 4/2002. Ông đã có vợ và 3 con.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3177
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..