Philippines: cháy tòa nhà ủy ban bầu cử

10:51 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Philippines chay toa nha uy ban bau cu

Lực lượng cứu hỏa đang ra sức dập lửa - Ảnh: Reuters

Hôm qua (11-3), một đám cháy lớn đã bùng lên tại trụ sở cũ của Ủy ban bầu cử Philippines, chỉ 2 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ. Các nhà điều tra không loại trừ nguyên nhân đám cháy là do phá hoại.

Đám cháy bùng phát lúc 12g51 sáng qua và đã thiêu trụi một diện tích 6.000 m2 của tòa nhà Ủy ban bầu cử đặt tại quận Intramuros, Manila. Thiệt hại ước tính 20 triệu peso (400.000 USD). Không có báo cáo về thương vong.

Pablo Cordeta, một quan chức cứu hỏa tại Manila cho biết đám cháy bùng phát 15 phút thì mới có người gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa. “Tôi không rõ điều này là thế nào, nhưng lẽ ra họ nên gọi cho cứu hỏa sớm hơn”, ông nói. Ngoài ra còn có một điều bất thường khác: nhiều lính hải quân đóng ở gần đó lại không nhìn thấy đám cháy. Cordeta cho biết tất cả lính canh được phân công bảo vệ tòa nhà sẽ được gọi thẩm vấn.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy. Theo chủ tịch Ủy ban bầu cử Philippines, vụ hỏa hoạn không làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ngày 14-5 sắp tới do những giấy tờ quan trọng đã được chuyển sang trụ sở mới.

T.VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..