Philippines: Tổng thống Arroyo tự tin

00:16 22/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà G.Arroyo đã bác bỏ những tin đồn về một cuộc đảo chính đang cận kề khi khẳng định các lực lượng vũ trang vẫn trung thành với mình. Đất nước Philippines đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất để đề phòng một cuộc đảo chính trước thềm lễ kỷ niệm 20 năm ngày cố Tổng thống F.Marcos bị lật đổ vào thứ bảy tuần này, vốn được coi là cơ hội để lực lượng chống đối ra tay.

Trước các phóng viên nước ngoài, nhà lãnh đạo Philippines tuyên bố sẽ chẳng có gì buộc bà phải từ chức, dù đang phải chịu một sức ép nặng nề trong nhiều tháng qua liên quan đến các cáo buộc tìm cách gây ảnh hưởng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2004 và điều hành kinh tế kém. Bà cũng cảnh báo các sĩ quan quân đội chớ có nghĩ đến chuyện tiến hành đảo chính. Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi quân đội bắt lại được một trong những thủ lĩnh cuộc binh biến thất bại năm 2003 và vừa trốn thoát hồi tháng trước. (BBC)

X.A

Việt Báo
contentlength: 1836
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..