Phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Li_bê_ri_a được nối lại ngày 7_1

09:27 07/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phien toa xet xu cuu Tong thong Li_be_ri_a duoc noi lai ngay 7_1 

Cựu tổng thống Liberia, Charles Taylor

Theo tin nước ngoài, sau 6 tháng trì hoãn, phiên tòa xét xử các tội ác chiến tranh đối với cựu Tổng thống Li-bê-ri-a Sác-lơ Tay-lo sẽ được nối lại vào hôm nay (7-1) với sự xuất hiện của nhân chứng đầu tiên.

 

Ông Tay-lo, nguyên thủ quốc gia châu Phi đầu tiên bị xét xử về các tội ác chiến tranh, bị cáo buộc chỉ huy các dân quân ở Xi-ê-ra Lê-ôn tham gia cuộc xung đột đẫm máu tranh giành nguồn lợi kim cương đã gây ra làn sóng các vụ giết chóc, hành hạ tù binh và cưỡng hiếp trong thời gian xảy ra cuộc nội chiến từ năm 1991 đến năm 2001.

 

Nhân chứng đầu tiên tham gia phiên tòa sẽ là I-an Xmi-li-e, một chuyên gia nghiên cứu về phát triển kinh tế và những cuộc xung đột tranh giành kim cương. Ông Xmi-li-e sẽ tập trung vào lời tố cáo cựu Tổng thống Tay-lo lên kế hoạch âm mưu kiểm soát Xi-ê-ra Lê-ôn và thành lập một chính phủ bù nhìn nhằm khống chế các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của đất nước này, mà chủ yếu là kim cương và gỗ.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1866
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..