Phiến quân tấn công các tân binh Iraq

08:23 20/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phien quan tan cong cac tan binh Iraq  Một cố vấn quốc phòng đã bị sát hại vào hôm thứ Hai(HNMĐT) - Một xe tải có chở bom đã tấn công một doanh trại quân đội Iraq ở phía đông thành phố Baghdad. Lực lượng cấp cứu cho biết có 5 người bị chết và khoảng 28 người bị thương.

Việc đánh bom này xảy ra sau khi một cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Iraq đã bị sát hại ở Baghdad tối qua và con trai của ông ta cũng bị giết. Trong khi đó một giáo sư của trường đại học Baghdad bị bắn chết sáng thứ Ba khi đang trên đường đi làm.

Những vụ tấn công đã trở thành quen thuộc ở nơi đây.

Cảnh sát nói rằng kẻ đánh bom liều chết đã lái xe vào doanh trại quân đội nơi các tân binh đang đợi để gia nhập lực lượng an ninh Iraq. Lính gác bên ngoài dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất từ quả bom.

Các trung tâm huấn luyện tân binh đã trở thành mục tiêu thường xuyên, do vậy hầu như tất cả các trung tâm đều được canh gác kỹ càng. Những người đang đợi gia nhập quân đội lúc bị đánh bom đang có mặt ở bên trong một tòa nhà từng là dinh thự của Saddam Hussein.

Vụ đánh bom sau cùng này và các vụ bắn giết khác đã diễn ra sau một loạt sự kiện xảy ra tại thị trấn Mada"in phía nam thủ đô Baghdad. Lực lượng đặc biệt của Iraq lùng sục trong khu vực vẫn chưa tìm thấy dấu vết của một vụ bắt cóc nhiều người mà các chính trị gia dòng Shia đã loan báo.

Một số quan chức đã cáo buộc các chính trị gia này phóng đại sự việc để làm mất uy tín lực lượng an ninh của Iraq. Chính phủ sắp mãn nhiệm đang lo ngại rằng các nhóm của người Shia đang có kế hoạch lược bỏ những người từng phục vụ cho Saddam Huissen, nay được tái tuyển dụng trong lực lượng an ninh mới.

H.A (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2828
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..