Phi thuyền Discovery hạ cánh xuống trạm vũ trụ quốc tế ISS

07:42 29/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phi thuyen Discovery ha canh xuong tram vu tru quoc te ISS
Phi thuyền Discovery chuẩn bị đáp vào Trạm Không Gian Quốc Tế

Phi thuyền con thoi Discovery đã đáp vào Trạm Không Gian Quốc tế, một ngày sau khi cơ quan không gian Hoa Kỳ quyết định ngừng các chuyến bay tương lai của chương trình phi thuyền con thoi.

Trước khi cặp vào trạm không gian quốc tế ngày hôm qua, phi thuyền Disvovery đã thực hiện động tác lật ngược để phi hành đoàn trên trạm không gian có thể chụp ảnh phần phía dưới của phi thuyền, tập trung vào nơi bị mất những miếng vỏ bọc ngoài trong khi phóng phi thuyền hôm Thứ Ba. Cơ quan NASA đã quyết định ngừng tất cả các chuyến bay của phi thuyền con thoi sau khi một miếng xốp cách nhiệt của bình chứa nhiên liệu phụ trên phi thuyền bị rớt ra trong lúc cất cánh.

Ông Paul Parsons, quản đốc chương trình phi thuyền con thoi nói đại ý rằng các chuyến bay của phi thuyền con thoi sẽ được đình chỉ cho tới khi mọi vấn đề kỹ thuật được giải quyết. Hai năm rưỡi trước đây, cùng vấn đề như vậy đã xảy ra khi một miếng xốp cách nhiệt rớt ra, đụng vào phi thuyền Columbia, khiến phi thuyền này tan vỡ trong lúc trở vào khí quyển trái đất làm tất cả bảy phi hành gia trên tầu thiệt mạng.

Các giới chức cơ quan NASA nói rằng mảnh xốp cách nhiệt rớt ra không đụng vào phi thuyền Discovery nhưng họ vẫn lo ngại về một miếng cách nhiệt rớt ra khỏi phần phía dưới của mũi phi thuyền, gần bộ phận điều khiển hạ cánh.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 4734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..