Phe đối lập tại Syria cáo buộc chính quyền ám sát nhân vật đối lập

14:59 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo phe đối lập Syria ngày 13/1 cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar alAssad về cái chết bí ẩn của một thành viên đối lập sau một tai nạn xe hơi tại thủ đô Damascus.

Ông Munir Darwish, 80 tuổi, là một nhà văn và là người sáng lập nhóm đối lập có trụ sở tại Cairo được chính quyền Assad coi là “ôn hoà". Ông này đã tham gia Uỷ ban Đàm phán Syria (SNC) hồi tháng 11 nhưng tiếp tục sống tại Damascus. 

Phe doi lap tai Syria cao buoc chinh quyen am sat nhan vat doi lap

Ông Munir Darwish, người sáng lập nhóm đối lập

SNC cho biết ông Darwish là nạn nhân của một vụ “đâm xe và bỏ trốn ngay ngoài toà nhà của ông này tại Damascus, trong một vụ giết người có chủ tâm” vào đêm 11/1. SNC tuyên bố nhóm này cáo buộc “chế độ độc tài Assad phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông Munir Darwish” và coi vụ tai nạn này là một “hành động ám sát”. 

Phe doi lap tai Syria cao buoc chinh quyen am sat nhan vat doi lap

Tổng thống Bashar al-Assad bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của ông Munir Darwish

Ông Firas al-Khalidi, người đứng đầu nhóm đối lập Cairo cho biết, nguyên nhân chính xác về cái chết của ông Darwish vẫn chưa rõ ràng.

Ông Darwish vừa được tiến hành phẫu thuật mắt cá chân tại bệnh viện và có “tình trạng sức khoẻ tốt,” đang được xuất viện vào hôm 13/1. Sau đó, ông Darwish được thông báo đã chết vào khoảng nửa đêm 12/1. 

Ông Khalidi nói rằng, ông Darwish đã không rời Syria kể từ cuối tháng 11 vì lo sợ an toàn của bản thân, mặc dù cả hai con trai cùng vợ ông đang sống ở nước ngoài.

VietBao.vn
contentlength: 2574
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị xe máy đâm, người đi bộ rút súng bắn gục tài xế
00:00 / --:--