Phát hiện thêm thi thể trong vụ tàu chở dầu đâm tàu hàng ngoài khơi Trung Quốc

13:35 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Theo Tân Hoa Xã, một nhóm tàu cứu hộ của Trung Quốc ngày 13-1 đã tìm thấy 2 thi thể trong vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu chở đầu ở biển phía Đông Trung Quốc. Sau 1 tuần xảy ra vụ va chạm, tàu chở dầu vẫn đang bốc cháy và trôi dạt trên biển.
Phat hien them thi the trong vu tau cho dau dam tau hang ngoai khoi Trung Quoc
Các tàu cứu hộ đang nỗ lực phun bọt nước để ngăn đám cháy của tàu chở dầu lan rộng ra. Ảnh: Tân Hoa Xã

4 thành viên của đội tàu cứu hộ đã phải đeo mặt nạ chống độc để tiếp cận tàu chở dầu Sanchi của Iran và phát hiện thêm 2 thi thể nữa trong một tàu cứu hộ ở đằng sau boong tàu này.

Lực lượng cứu hộ đã cố tiếp cận khoang nghỉ ngơi của con tàu song nhiệt độ con tàu đang cháy lên tới 89 độ C khiến họ buộc phải rút lui.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã nói với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif qua điện thoại rằng, dù cơ hội sống sót của các thủy thủ mất tích trong vụ va chạm chỉ còn 1% đi nữa thì Trung Quốc vẫn sẽ dốc 100% nỗ lực cứu hộ, theo thông tin từ trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Thi thể đầu tiên được cho là thủy thủ của tàu chở dầu được tìm thấy từ hôm 8-1 đã được gửi tới Thượng Hải (Trung Quốc) để xác định danh tính, những thủy thủ còn lại vẫn đang mất tích.

Ngày 13-1, Trung Quốc phối hợp với Hàn Quốc và Nhật Bản đã điều 13 con tàu tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và dọn sạch biển, ngăn ngọn lửa của tàu chở dầu đang cháy lan rộng ra.

Vụ va chạm giữa tàu chở dầu Sanchi và tàu hàng Hong Kong CF Crystal xảy ra ngày 6-1 ở vùng biển phía Đông Trung Quốc. 32 thủy thủ trên tàu chở dầu gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh đã mất tích, tàu Sanchi bốc cháy ngùn ngụt và có nguy cơ phát nổ, trong khi đó 21 thủy thủ trên tàu hàng Hong Kong đều được cứu hộ an toàn. Tiến Đạt Theo Guardian/ Tân Hoa Xã

VietBao.vn
contentlength: 2972
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thế giới hào hứng tham gia phong trào 'Đi tàu không mặc quần'
00:00 / --:--