Pháp truy tìm nguồn rò rỉ tài liệu mật về cái chết của bin Laden

07:59 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phap truy tim nguon ro ri tai lieu mat ve cai chet cua bin LadenBộ Quốc phòng Pháp nói không thể khẳng định thông tin một tờ báo trích dẫn báo cáo của tình báo Pháp nói thủ lĩnh al-Qaeda bin Laden đã chết

và sẽ yêu cầu truy tìm nguyên nhân rò rỉ các tài liệu mật.

Bộ Quốc phòng Pháp đưa ra tuyên bố bào hôm nay, thứ 7, ngày 23/9, sau khi tờ báo vùng nói rằng bin Laden đã chết hồi tháng trước ở Pakistan do bị thương hàn.

"Bản tin ra sáng nay trên tờ LEst Republicain liên quan đến cái chết của Osama bin Laden là không thể khẳng định được" - Bộ Quốc phòng Pháp thông báo.

"Bộ trưởng Quốc phòng (Michele Alliot-Marie) đã yêu cầu phải mở cuộc điều tra xác định nguồn để lộ thông tin, việc này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự".

Một quan chức tình báo Mỹ nói với Reuters rằng phải có thái độ thận trọng với báo cáo này, còn một quan chức Pakistan thì nói Islamabad không nhận được bất kỳ thông tin nào từ các chính phủ khác để khẳng định thông tin trên.

Người phát ngôn bộ Nội vụ Saudi Arabia không thể có bình luận gì và một nhà ngoại giao phương tây ở Riyadh nói rằng cộng đồng ngoại giao không có thông tin này.

"Nếu có ai đó trong bức tranh này thì tôi nghi ngờ việc đó là tình báo Saudi. Thậm chí nếu Saudi Arabia có thông tin thì họ phải chuyển nó cho Mỹ chứ không phải là Pháp. Điều này nghe có vẻ không thật". - Nhà ngoại giao này nói.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2266
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..